Lợi ích từ việc cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi, từ 3 đến 4 tuổi. Vậy cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ độ tuổi này sẽ đem lại những lợi ích như thế nào?

1. Trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

2. Trẻ có được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu: Nếu trẻ có điều kiện được tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ hay được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Vì ở độ tuổi này các bé thường thích được học nói, thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm. Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc sau này khi tiếp tục học tiếng Anh ở mức cao hơn hay có thể tạo cho trẻ một phương pháp học hiệu quả hơn khi học các môn học khác.

3. Tạo cảm giác thích thú cho trẻ: Khi trẻ được học một ngôn ngữ thông qua sự kết hợp giữa việc học với những trò chơi bổ ích, trẻ không cảm thấy nhàm chán khi được “vừa chơi vừa học cùng bạn bè”, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời.

Như vậy nếu trẻ được tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ đem lại rất nhiều lợi ích tuy nhiên để việc trẻ học tiếng Anh thật sự hiệu quả cần có một phương pháp giảng dạy và phương pháp học đúng đắn. Theo Tiến sĩ Walter, phương pháp hiệu quả nhất là đưa trẻ vào một môi trường vừa học vừa chơi bằng tiếng Anh thông qua những bài giảng kết hợp với những hoạt động, trò chơi thú vị được giảng dạy bởi các giáo viên bản ngữ”. Thay vì trẻ học “apple”, “bird”… bằng cách viết từng chữ cái ra giấy rồi học cách phát âm, trẻ sẽ được tham gia những trò chơi bằng tiếng Anh gắn liền với bài giảng, khi được nghe, nhắc lại nhiều lần trẻ sẽ tự nhớ từ mới theo phản xạ tự nhiên mà chưa cần phải biết cách viết. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng cho trẻ học viết, học ngữ pháp rồi mới bắt đầu học nghe và nói sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Với tiêu chí xây dựng một phương pháp học ngoại ngữ mới, khoa học, trung tâm Anh ngữ Bee School đã thiết kế chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em độ tuổi từ 3 – 4 tuổi với lớp Tiny Bee, các bé  từ 5 – 6 tuổi với lớp Little Bee, các bé từ 7 – 8 tuổi với lớp Medi Bee, 9 – 10 tuổi với lớp Big Bee. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, hiểu tâm lí trẻ, Bee School cam kết sẽ đem lại cho con bạn một môi trường học ngoại ngữ lý thú, cũng như là một người bạn đồng hành trên con đường chinh phục tương lai của con bạn!

Bee’s Team