BeeSchool Hạ Long thăm bảo tàng

Cuối tuần vừa qua, các bạn nhỏ Beeschool đã có một chuyến tham quan thú vị tại bảo tàng Quảng Ninh – một công trình kiến trúc – nghệ thuật độc đáo do kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo thiết kế và đạt giải Công trình của năm (2013).

Các bạn nhỏ đã vô cùng phấn khích và háo hức ngay từ khi nhìn thấy khối nhà độc đáo như tấm gương khổng lồ in bóng biển trời Hạ Long.

Không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng, phác họa những nét cơ bản và đặc trưng nhất về vùng đất Quảng Ninh theo cả không gian và thời gian, từ xưa đến nay, từ miền núi tới đồng bằng, vùng biển với những hiện vật sinh động.

Tới đây, các bạn nhỏ Bee school còn được tìm hiểu về toàn bộ lịch sử ngành công nghiệp khai thác than Quảng Ninh từ thời Nguyễn, Pháp thuộc cho đến ngày nay được phác họa qua sa bàn

Một hầm lò khai thác than tỉ lệ 1:1 mô phỏng với những cột chống, xe goòng, công nhân mỏ đang làm việc,… sẽ đem đến những cảm nhận chân thực, sống động nhất cho các bé, tựa như bước vào một hầm lò thực sự.

Bên cạnh đó là không gian trưng bày về văn hóa, đời sống của 14 dân tộc tỉnh Quảng Ninh như Kinh, Dao, Sán Dìu, Tày, Hoa,… Nơi đây có những mái nhà, cột gỗ, đồ dùng được mang từ nơi sinh sống của người dân bản địa về tạo dựng thành.

Cuối cùng các bạn nhỏ tới nơi trưng bày hình ảnh Bác Hồ với Quảng Ninh – nơi vinh dự được đón Bác về thăm 7 lần và khen ngợi: “Vùng mỏ của đất nước ta thật là đẹp và giàu. Thợ mỏ của ta thật vô cùng anh dũng”.

Kết thúc buổi tham quan bảo tàng, các bé còn được tham gia các trò chơi vận động ngoài trời, học mà chơi, chơi mà học để được phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, gắn kết tình bạn.

Beeschool.