PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ

Với mong muốn giúp con phát triển toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Thậm chí nhiều gia đình đã bắt đầu cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ lúc các bé chỉ mới bập bẹ gọi ba mẹ. Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra lo lắng khi không biết việc cho học Anh văn từ quá sớm liệu có tốt cho trẻ hay không? Và cách dạy tiếng Anh cho học viên thiếu nhi như thế nào để đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh.

phương pháp dạy tiếng anh
PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ

TRẺ NÊN HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐỘ TUỔI THIẾU NHI

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Theo các nghiên cứu chỉ ra cho thấy, từ 3 tuổi, bố mẹ nên cho bé tham gia các lớp học tiếng anh mầm nhỏ, hoặc tập nói chuyện hướng dẫn con làm quen với tiếng anh đơn giản tại nhà.

phương pháp dạy tiếng anh
PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ

PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ DÀNH CHO TRẺ

Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Hơn thế nữa, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng Anh của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết một từ nào đó và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng Anh cho các bé thiếu nhi đó là sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả tốt thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng vì chính bố mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ. Do đó, các ông bố bà mẹ đừng tỏ ra e dè hay ngại ngùng khi cùng con xây dựng những tình huống học tiếng Anh hàng ngày.

phương pháp dạy tiếng anh
PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ

CHỌN TRUNG TÂM TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG CHO CON CỦA BẠN

Bên cạnh việc tự dạy cho con học tiếng Anh tại nhà thì việc tìm cho con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho con học tại trung tâm tiếng anh nào là tốt nhất?

Với lộ trình học riêng biệt dành cho các bạn nhỏ từ 3-10 tuổi theo từng cấp độ, #Beeschool là trung tâm tiếng tiếng anh uy tín, nơi bố mẹ có thể dành trọn niềm tin.

? Đối với mầm non: Các bé sẽ được học theo giáo trình chính My Little Island, được chia thành 3 cấp độ. Mỗi cấp độ các bé sẽ học từ 5 – 6 tháng, tùy theo độ tuổi và trình độ của bé.

? Đối với tiểu học: Các bé sẽ được theo giáo trình chính Our Discovery Island, được chia thành 6 cấp độ. Mỗi cấp độ các bé sẽ học từ 5 – 6 tháng, tùy theo độ tuổi và trình độ của bé.

? Ngoài các bài học trong giáo chính, mỗi buổi học tại Beeschool sẽ được thêm vào các nội dung chủ đề thân thuộc hàng ngày với các bé, hoặc được tham giá các hoạt động thú vị như buổi ngoại khóa, hoạt động cho ngày của mẹ, của cha, trung thu, Tết,…

Phụ huynh có thể đăng ký tại đây để trải nghiệm buổi học thử miễn phí, nhận đánh giá trình độ và tư vấn lộ trình học phù hợp với mục tiêu và định hướng học của con mình.